Bức thư xúc động gửi đến mẹ: "Cảm ơn mẹ vì đã chọn ở lại bên con"

14/ 05/ 2017 | 0 lượt bình luận | Công ty cổ phần thời trang Tuấn Hưng

Alysia Reiner, nữ diễn viên, nhà sản xuất kiêm nhà hoạt động xã hội người Mỹ, đã có những chia sẻ đầy xúc động trong chiến dịch những lá thư tỏ lòng biết ơn từ các ngôi sao gửi tới mẹ nhân Ngày của Mẹ.

"Mẹ thân yêu,

Đa phần mọi người đều được gặp mẹ của mình vào ngày họ chào đời. Nhưng con gặp mẹ khi con cần có mẹ nhất: khi con là một đứa bé 9 tuổi - thừa cân, bị chọc ghẹo, bố mẹ chẳng mấy khi quan tâm vì quá bận rộn và vừa mới ly hôn, trầm cảm, đơn độc, không hề biết mình từng là ai hay mình muốn trở thành người như thế nào.

Bức thư xúc động gửi đến mẹ: Cảm ơn mẹ vì đã chọn ở lại bên con - Ảnh 1.

Chân dung nữ diễn viên Alysia Reiner.

Khi bố con đưa mẹ về nhà, con đã biết con muốn mẹ ở lại, con cần mẹ ở lại – ngay cả khi con nói với bố rằng: "Cô ấy được đấy bố, nhưng mà chẳng có khiếu hài hước gì cả".

Cảm ơn mẹ vì đã ở lại. Cảm ơn mẹ vì đã chọn con. Cảm ơn mẹ vì đã cứu vớt cuộc đời con.

Cảm ơn mẹ vì đã thực sự nhìn thấy con, vì đã không bao giờ ngó lơ đi như chẳng biết. Ấy là khi mẹ nhìn thấy con lấy trộm thuốc xổ trong phòng tắm của bố và mẹ gọi con lại, bởi mẹ biết rằng con đang phải vật lộn với chứng cuồng ăn, thậm chí trước khi con tự mình nhận ra điều đó.

Cảm ơn mẹ vì đã dạy con: "Tôi không phải người giỏi đọc thấu tâm trí kẻ khác". Không ai như thế cả. Và "Nếu con không hỏi, câu trả lời sẽ luôn là KHÔNG".

Cảm ơn mẹ đã mua quần áo cho con khi bố mẹ đẻ của con còn đang mải hỗn chiến xem ai mới là người trả tiền cho những bộ quần áo đó. Mẹ chỉ đơn giản là nắm lấy tay con và đưa con đi mua sắm. Mẹ khiến con cảm thấy mình thật xinh đẹp, được khao khát và được yêu thương.

Cảm ơn mẹ đã dạy con những trách nhiệm cá nhân. Rằng mỗi lần con chỉ một ngón tay về phía trước là đồng thời con chỉ cả 4 ngón còn lại về phía bản thân mình.

Cảm ơn mẹ đã luôn đảm bảo rằng con cảm thấy con là con gái mẹ, con gái đầu tiên của mẹ, ngay cả sau khi em gái con chào đời và mẹ đã có đứa con đứt ruột đẻ ra của mình.

Cảm ơn mẹ đã không ngừng hoàn thiện bản thân, không ngừng trưởng thành và truyền cảm hứng cho con làm điều tương tự.

Cảm ơn mẹ vì mọi cuộc phiêu lưu, từ những ẩn dật tĩnh tại cùng thiền sư Pema Chodron tới tiệc rượu martini vô cùng ồn ã trên bãi biển Florida cùng bà Helen, dì Mush và Kath.

Bức thư xúc động gửi đến mẹ: Cảm ơn mẹ vì đã chọn ở lại bên con - Ảnh 2.

 

Cảm ơn mẹ vì tất cả những lần mẹ đã cứu nguy cho con vào những giây cuối cùng, để con có thể theo đuổi giấc mơ làm nghệ sĩ và nuôi dưỡng tâm hồn con với vai trò một người vợ, một người phụ nữ.

Cảm ơn mẹ vì giấc ngủ ngắn mẹ con mình đã chia sẻ cùng nhau ngày hôm qua khi mẹ tới thăm con. Mẹ đã dạy con đôi khi cần sống chậm lại. Cảm ơn mẹ vì cái cách mẹ vuốt tóc con, vuốt ve cánh tay con, cách mẹ ôm con và dạy con thật nhiều về việc bộc lộ tình yêu và cảm xúc bằng từ ngữ, bằng việc làm, bằng hành động.

Cảm ơn mẹ vì đã có mặt, vì hàng ngàn giờ mẹ đã dành ra để ngồi trên máy bay/tàu hoả/thuyền buồm/ô tô/tàu điện ngầm để đến thăm con ở khắp nơi trên thế giới. Bởi vì con luôn cần vòng tay ôm của mẹ, vào bất cứ lúc nào.

Cảm ơn mẹ đã làm cho con cười cho tới khi chảy cả nước mắt rất rất nhiều lần. Vì điều đó đã chứng minh rằng mẹ thực sự không chỉ có khiếu hài hước mà đó còn là khiếu hài hước mang tính châm biếm thật sâu cay mà con vô cùng ngưỡng mộ.

Mẹ ơi, sự hiện diện của mẹ trong cuộc đời con, cái cách con cảm nhận về mẹ và cách mẹ, theo nghĩa đen, đã cứu vớt cuộc đời con… khiến con tin vào số phận, vào nghiệp, vào thiên thần, vào Chúa trời và tất cả những thứ tương tự hơn bất cứ điều nào khác trong cuộc đời con. Con không biết làm thế nào con lại có thể may mắn đến nhường ấy, nhưng mỗi ngày con đều thầm tạ ơn Chúa.

Con yêu mẹ. Cảm ơn mẹ của con.

Aly"

Nguồn: Goodhousekeeping